TOP các kỹ thuật in phổ biến trong nghành in ấn hiện nay

Với nhu cầu quảng cáo và phát triển sản phẩm, thương hiệu nhiều kỹ thuật in từ lâu đời đến hiện đại được cải tiến chất lượng cao để phục vụ kịp thời nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật in ấn thông dụng hiện nay.

Kỹ thuật in Offset

In offset là kỹ thuật in phẳng mà theo đó các hình ảnh, phần tử cần in thấm qua lớp mực và dính lên các tấm cao su( tấm offset), rồi thông qua tấm cao su ép lên bề mặt vật liệu cần in. In bao bì giấy thường sử dụng kỹ thuật in offset này.

Ưu điểm:

 • Công đoạn chế bản đơn giản
 • Bản in có tuổi thọ cao 
 • Chất lượng hình ảnh cao đẹp sắc nét, không mờ nhòe 
 • Khả năng in tốt, trên mọi bề mặt kể cả bề mặt vật liệu không phẳng
 • Tiết kiệm chi phí cho các đơn hàng lớn

ky_thuat_in_offset

Kỹ thuật in Flexo

Phương pháp in flexo này còn được biết đến như kỹ thuật in nổi trực tiếp với bản in làm bằng nhựa hoặc cao su. Trong quá trình in, mực nước được cấp vào khuôn in để trục kim loại anilox lăn qua. Các phần tử cần in được khắc sâu trên trục này và khi đi qua máng mực và dao gạt thì mực sẽ được giữ lại trong các phần lõm này. Khuôn in sau đó tiếp xúc với trục sẽ nhận được mực in.

Ưu điểm: 

 • Mực khô nhanh, độ bám tốt, không sợ lem màu
 • Chi phí in rẻ hơn in offset 
 • In được trên mọi vật liệu và chất liệu khác nhau

ky_thuat_in_flexo

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa sử dụng khuôn in lưới làm từ các vật liệu khác nhau như kim loại, sợi bông,... Khuôn lưới được sử dụng để định vị hình ảnh, mực in được đổ vào khuôn và đi qua lớp dao gạt để tán đều và ép hình ảnh cần in lên mặt sản phẩm.

Ưu điểm: in được trên mọi bề mặt vật liệu khác nhau như gỗ, giấy, nhựa, kim loại, cao su, gạch... Chi phí in thấp, và phù hợp khi in số lượng ít và màu in đơn giản.

ky_thuat_in_lua

Kỹ thuật in kỹ thuật số

In kỹ thuật số sử dụng máy móc hiện đại gồm máy in laser và máy phun. Hình ảnh được đưa vào hệ thống phần mềm máy tính xử lý sau đó tự động thực hiện công đoạn in để tạo ra sản phẩm ngay lập tức với tốc độ nhanh, chất lượng cao. In kỹ thuật số thường sử dụng để in túi giấy để cho ra thành phẩm chất lượng nhất.

Ưu điểm: 

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ việc chỉnh sửa thiết kế và in ấn đều được thực hiện trên máy. 
 • Phù hợp với nhu cầu in số lượng nhỏ

ky_thuat_in_ky_thuat_so

Kỹ thuật in phun

In phun là công nghệ in trực tiếp, mực in được phun lên bề mặt vật liệu in mà không qua khuôn in. Các file in được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính sang máy in. Máy thực hiện in phun liên tục trên băng chuyền để tạo ra hình ảnh, họa tiết chân thực, sống động như mẫu thiết kế.

Ưu điểm: 

 • Tốc độ in nhanh, in được trên mọi loại vật liệu
 • Máy in có đầu phun nhỏ có thể in tốt các chi tiết nhỏ, chất lượng hình có độ phân giải cao, sắc nét.

ky_thuat_in_phun

Kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng được thực hiện qua khuôn in làm từ trục đồng mạ micron dày. Các chi tiết in sẽ được khắc chìm sâu dưới bề mặt trục và phần tử không in sẽ nằm trên mặt trục. Mực chảy qua trục được giữ lại trong các phần lõm và được in truyền lên vật liệu. Đây là 1 kỹ thuật in hộp giấy được ưa chuộng.

Ưu điểm: 

 • Tốc độ in nhanh đảm bảo độ chính xác cao, chất lượng hình rõ nét. 
 • Trục in bền có thể tái sử dụng.
 • Doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí cho đơn hàng số lượng lớn 

ky_thuat_in_ong_dong

Kỹ thuật in Typo

Kỹ thuật in Typo lâu đời này sử dụng khuôn in. Các phần tử nổi cần in được tạo ra trên mặt khuôn bằng phương pháp ăn mòn axit có độ cao bằng nhau. Người thợ sẽ thực hiện công đoạn chà mực lên khuôn, các phần tử in nằm cao nhận được mực và được ép lên các vật liệu in.

Ưu điểm: Bản in được làm từ các vật liệu đa dạng với độ bền cao có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp in này tạo ra hình ảnh, màu sắc không đủ tiêu chuẩn thẩm mỹ và năng suất in thấp.

ky_thuat_in_typo

Kỹ thuật in UV

In UV là công nghệ in cao cấp nhất hiện nay sử dụng mực in UV và máy in UV chuyên dụng. Đầu phun tiến hành phun trực tiếp mực UV lên bề mặt vật liệu in và làm khô nhanh bằng đèn UV led hoặc thủy ngân.

Ưu điểm:

 • Màu sắc bản in đẹp, tươi và bền màu hơn
 • Mực in có độ dày mỏng cân đối, độ bền bản in cao, chống thấm, chống nắng, chống mài mòn theo thời gian.

ky_thuat_in_uv

Kỹ thuật in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số hiện đại bằng cách sử dụng nhiệt làm nóng chảy lớp mực in trên giấy in chuyển nhiệt rồi ép chuyển lên vật liệu cần in.

Ưu điểm: 

 • Thành phẩm in sắc nét, bền màu, có thể in được nhiều hình ảnh, họa tiết và màu sắc phức tạp
 • Kỹ thuật in đơn giản, máy móc hiện đại tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực

ky_thuat_in_chuyen_nhiet

Chắc hẳn bạn đã hiểu sơ lược về những kỹ thuật in ấn được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn bao bì giấy. Mỗi loại sẽ mang những ưu nhược điểm riêng để lựa chọn được kỹ thuật in phù hợp bạn nên cân nhắc nhu cầu, số lượng in và ngân sách. Nếu cần tư vấn thêm có nhu cầu in các ấn phẩm giấy chất lượng tốt giá rẻ, Thế Giới Túi Giấy sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Có thể bạn sẽ cần: Tìm hiểu các loại giấy in bao bì giấy phổ biến nhất hiện nay

Bình luận bài viết