Tìm hiểu các loại giấy in bao bì giấy phổ biến nhất hiện nay

Giấy in là một nguyên liệu không thể thiếu trong trong lĩnh vực in ấn để tạo ra những sản phẩm mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống. Trên thị trường hiện nay có vô số loại giấy in, đa dạng về mẫu mã và loại giấy, để biết rõ hơn về các loại giấy in một cách chi tiết hãy cùng Thế giới túi giấy tìm hiểu qua bài biết sau đây.

Bao bì giấy là gì?

Một khái niệm về bao bì giấy: Là những bao bì được làm từ giấy hoặc được hiểu các loại giấy tạo ra những bao bì, dùng để đóng gói, lưu trữ hay vận chuyển sản phẩm. Những loại bao bì giấy phổ biến là túi giấy và hộp giấy.

Trước đây khi giấy dùng làm bao bì chưa phát triển, người ta thường dùng hợp chất nhựa, nilon để sản xuất bao bì nhiều hơn, ngày nay khi xã hội càng phát triển nhu cầu tăng cao và yếu tố sức khoẻ và môi trường được quan tâm, việc sản xuất in bao bì giấy ngoài công dụng của các loại giấy in bao bì giấy còn là vấn đề bảo vệ môi trường bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

bao_bi_giay_la_gi 

Các loại giấy in bao bì giấy phổ biến

Chất liệu giấy in là một yếu tố quyết định giá thành và chất lượng của sản phẩm bao bì giấy thành phẩm. Sau đây là những loại giấy in bao bì giấy và cách phân biệt các loại giấy đơn giản nhất.

Giấy Kraft

Giấy kraft hay còn gọi là giấy xi măng vì trước đây loại giấy này thường dùng bao bì đựng xi măng trong xây dựng. Loại giấy được làm hoàn toàn từ các loại bột gỗ mềm tạo thành bột giấy, qua công nghệ xử lý có tên gọi kraft, không sử dụng hoá chất tẩy trắng tạo nên loại giấy có màu nâu vàng hoặc trắng. dùng để tạo ra sản phẩm bao bì các loại.

giay_kraft 

Giấy Couche

Giấy couche là loại giấy in có màu trắng tự nhiên, độ dày cứng vừa phải, được phủ lên bề mặt một lớp hỗn hợp polyme, nên rất láng, mịn và bắt mực rất tốt có độ phản quang và bắt sáng khá cao. Dùng trong sản xuất các loại bao bì đựng thuốc, mỹ phẩm.

giay_couche 

Giấy Duplex

Giấy duplex là loại giấy được làm từ bột giấy trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ép hai lớp lại với nhau, một mặt được tráng phủ bóng và một mặt giữ nguyên tạo nên hai mặt giấy khác biệt.

Giấy duplex có độ dày khác cao, cứng và hai mặt giấy có sự kết cấu riêng biệt và tạo nên sự đặc biệt của giấy duplex. Được sử dụng để in ấn các loại túi giấy đựng những sản phẩm như mỹ phẩm chính hãng, dược phẩm.

giay_duplex 

Giấy Ford

Giấy ford là loại giấy có bề mặt mịn, được loại bỏ hết tạp chất nên màu trắng không bị ố vàng, thích hợp dùng để sản xuất các loại vở viết học sinh, sổ tay hay tập ghi tài liệu. Tạo ra các túi giấy đựng thức ăn, hàng hoá.

giay_ford 

Giấy Bristol

Giấy bristol là loại giấy có độ dày khá cao bằng cách ép nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau trong quá trình sản xuất tạo nên một chất liệu giấy khá đặc biệt, giữa các lớp được gắn một lớp đệm mỏng để tạo độ cứng cho giấy, hai mặt được tráng một lớp trắng nên bề mặt láng và mịn, khả năng bám mực rất tốt. Dùng trong sản xuất bao bì hộp giấy đựng quà tặng.

giay_bristol 

Giấy Ivory

Giấy ivory là một loại giấy cao cấp được sản xuất trên công nghệ hiện đại, giấy có độ dày cao, một mặt giấy được tráng phủ từ bột cao lanh hoặc bột đá hay kim loại bằng công nghệ siêu cán láng, tạo được sự láng mịn và độ bóng của giấy ivory 

Một mặt còn lại của giấy có độ nhám và sần sùi nhẹ. Với những đặc điểm khác biệt và vượt trội Giấy Ivory được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực tạo nên thương hiệu của loại giấy Ivory.

giay_ivory 

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy trên bề mặt có tráng nhũ kim loại hoặc phủ ánh trai, giấy khá mỏng nhưng có sự đa dạng về kết cấu, bề mặt có thể láng mịn, đường gân hay sần sùi

Đây được xem là loại giấy cao cấp, tạo ra nhiều hiệu ứng khi in catalogue và cũng là loại giấy có những đặc tính riêng tạo nên những cuốn catalogue ấn tượng và bắt mắt. Giấy mỹ thuật chỉ sử dụng in túi giấy với những sản phẩm cao cấp và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

giay_my_thuat 

Giấy Conqueror

Giấy conqueror là loại giấy mỹ thuật cao cấp sản xuất trên công nghệ tráng phủ hai mặt siêu láng mịn bằng ánh ngọc trai hay nhũ kim loại và có mùi thơm dịu nhẹ màu sắc tinh tế, tạo nên sự đặc biệt của giấy conqueror

giay_conqueror 

Giấy tái chế

Giấy tái chế là loại giấy được tạo ra từ các sản phẩm giấy đã qua sử dụng hay còn gọi là giấy phế liệu sử dụng các công nghệ như nghiền, xay, ép lọc rửa chế biến để tạo ra giấy mới, giấy tái chế mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta, tiết kiệm chi phí, giải quyết một lượng lớn chất thải ra môi trường.

Giấy sau khi tái chế vẫn đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng trong mọi lĩnh vực in ấn và sản xuất bao bì túi giấy đựng thức ăn, dược mỹ phẩm.

giay_tai_che 

Giấy bồi

Giấy bồi là một loại giấy được làm từ nhiều lớp giấy khác nhau được dán chồng lên nhau để tạo ra một lớp giấy dày và cứng. Giấy bồi có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, như làm bao bì, in hộp giấy, bìa sách, bìa luận văn, bưu thiếp, bộ bài Tây, danh thiếp và nhiều sản phẩm thủ công khác.

Để làm giấy bồi, người ta thường sử dụng các loại giấy cũ, như giấy báo, giấy văn phòng, giấy vệ sinh, giấy gói quà và các loại giấy khác. Các loại giấy này được xé nhỏ, ngâm nước và nhào nặn thành một hỗn hợp dẻo. Sau đó, hỗn hợp giấy được dán lên một khuôn hoặc một bề mặt nào đó để tạo hình dạng mong muốn. Khi giấy khô, nó sẽ trở nên cứng và bền. Giấy bồi có thể được sơn màu, trang trí hoặc phủ một lớp màng bảo vệ để tăng độ bóng và đẹp mắt.

giay_boi 

Đến với Thế giới túi giấy khách hàng có thể tìm hiểu được rất nhiều loại giấy in khác nhau với những sản phẩm từ thông dụng đến cao cấp. Thế giới túi giấy chuyên cung cấp các loại giấy in đa dạng và chất lượng giá thành rẽ, Thế giới túi giấy luôn mnag niềm tin và sự uy tín đến khách hàng trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được những ưu đãi hấp dẫn.

Có thể sẽ hữu ích: Định lượng giấy là gì? Những định lượng giấy phổ biến

Bình luận bài viết