Những kích thước card visit chuẩn

Card visit là một trong những phương thức giao tiếp được các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn sử dụng trong việc cung cấp thông tin cho đối tác. Việc lựa chọn kích thước card visit phù hợp là tiêu chí mà doanh nghiệp quan tâm đầu tiên.  

Những kích thước card visit chuẩn thông dụng hiện nay

Card visit là ấn phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều hình dáng khác nhau. Và để phù hợp với mỗi lĩnh vực, kích thước card visit cũng đa dạng theo từng kiểu dáng. Tuy nhiên, để khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn một mẫu card visit ưng ý để bỏ túi, Thế Giới Túi Giấy chia sẽ những kích thước card visit chuẩn thông dụng hiện nay.

nhung-kich-thuoc-card-visit-chuan-thong-dung

Kích thước card visit hình chữ nhật (nằm ngang, nằm đứng)

Tại Thế Giới Túi Giấy có kích thước card visit hình chữ nhật với 2 loại kích thước chuẩn trong thiết kế: kích thước card visit nằm ngang (92mm x 56mm) và kích thước card visit nằm đứng (52mm x 92mm) dễ dàng trình bày đầy đủ các thông tin và thuận tiện trong việc cất giữ. Đây là 2 loại kích thước card visit đẹp và được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

kich-thuoc-card-visit-1

Để in card visit ưng ý khách hàng với kích thước hình chữ nhật, chúng tôi luôn luôn lưu tâm đến những điểm sau:

  • Về phần bù xén của mỗi chiều, chúng tôi cẩn thận đến từng milimet. Thông thường, để đảm bảo nội dung, thông tin trên card visit cân đối và không bị mất, phần bù xén của mỗi chiều luôn được cách mép tối thiểu khoảng 3mm.
  • Về cỡ chữ trong thiết kế card visit hình chữ nhật: cỡ chữ thông thường là 6 point đến 8 point đối với phần thông tin, 12 point đối với tên công ty, doanh nghiệp.

Kích thước card visit hình chữ nhật vừa vặn với các mẫu hộp đựng thẻ name card hay các loại ví tiền. Đây là sự linh hoạt, thuận tiện trong việc cất giữ card visit, không gây sự vướng víu cho người dùng.

kich-thuoc-card-visit-hinh-chu-nhat-nam-ngang

Kích thước name card hình vuông

Ngoài kích thước card visit hình chữ nhật chuẩn, kích thước name card hình vuông là thiết kế được khách hàng lựa chọn bởi hình dáng nhỏ gọn, thanh lịch và tinh tế.

Kích thước name card hình vuông phổ biến với 2 kích thước 5cm x 5cmm hoặc 6cm x 6cm. Dáng vẻ nhỏ nhỏ, vuông vuông của card visit là sự độc đáo trong phong cách của doanh nghiệp, công ty, giúp bạn ghi điểm khi tiếp xúc với khách hàng.

Card visit hình vuông là một trong những sự lựa chọn độc, lạ trong cách thể hiện bố cục nội dung, thông tin card một cách ấn tượng. Với kích thước này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhiều họa tiết, nhiều khung màu tương phản.

Hiện tại, Thế Giới Túi Giấy nhận đơn đặt hàng in ấn card visit hình vuông với số lượng lớn nên bạn hoàn toàn tự tin khi lựa chọn mẫu name card này nhé!

kich-thuoc-card-visit-hinh-vuong

Kích thước name card trong AI

Card visit đa phần được thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator (hay còn gọi là AI). Kích thước name card trong AI theo chuẩn ISO là 90mm x 50mm và 85mm x 55mm. Tuy nhiên, kích thước name card trong AI hiện nay được lựa chọn là 90mm x 55mm (kích thước dạng ngang) và 55mm x 90mm (kích thước dạng đứng).

Lưu ý, khi chọn thiết kế kích thước card visit trong AI, để tránh bị cắt xén thông tin khi in ấn thì bạn nên tăng mỗi chiều rộng thêm 1,5mm so với kích thước chuẩn.

kich-thuoc-card-visit-trong-ai

Kích thước card visit photoshop

Ngoài Adobe Illustrator (AI), card visit còn được thiết kế trong Adobe Photoshop. Kích thước card visit photoshop phụ thuộc vào độ phân giải DPI. DPI càng lớn thì các chi tiết, thông tin trên card visit càng rõ nét. Dưới đây là các kích thước thường được sử dụng trong thiết kế card visit trong photoshop:

  • Với độ phân giải là 96DPI: kích thước lựa chọn là 340mm x 200mm, kích thước bù xén là 345mm x 210mm.
  • Với độ phân giải 150 DPI: kích thước lựa chọn là 530mm x 320mm, kích thước bù xén là 540mm x 330mm.
  • Với độ phân giải 300DPI: kích thước lựa chọn là 1060mm x 630mm, kích thước bù xén là 1075mm x 660mm.
  • Với độ phân giải 600DPI: kích thước lựa chọn là 2120mm x 1270mm, kích thước bù xén là 2150mm x 1320mm.

kich-thuoc-card-visit-trongphotoshop

Lưu ý khi chọn kích thước card visit

Name card như là một dạng hồ sơ thu nhỏ của công ty, doanh nghiệp hay của cá nhân bạn để giới thiệu với đối tác, khách hàng. Do đó lựa chọn hình dáng, kích thước card visit là điều mà bạn cần phải lưu ý.

Khoảng cách giữa nội dung và mép card visit

Lựa chọn kích thước card visit đảm bảo cân đối khoảng cách giữa nội dung và mép card. Có nhiều thiết kế phần nội dung, thông tin quá sát viền card cho nên dễ bị mất khi cắt. Điều đó khiến cho card visit của bạn thiếu tính chuyên nghiệp. Do đó, khi thiết kế nội dung name card cần cách mép khoảng 5mm.

 luu-y-khi-lua-chon-kich-thuoc-card-visit-1

Nội dung card visit

Card visit tuy nhỏ nhưng phải thể hiện một cách ngắn gọn mà đầy đủ thông tin cần giới thiệu. Vì thế, lựa chọn kích thước card visit phải phù hợp với lượng nội dung cần truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên, dù lựa chọn kích thước nào thì sự gọn nhẹ của danh thiếp là tiêu chí lựa chọn hàng đầu.

luu-y-khi-lua-chon-kich-thuoc-card-visit-2

Kích thước chữ

Trước khi lựa chọn kích thước name card, bạn cần biết rằng cỡ chữ chuẩn trong thiết kế in ấn card visit thường từ 6 point đến 8 point đối với phần nội dung và 12 point với phần thể hiện tên công ty. Lựa chọn kích thước card visit để đảm bảo chữ không quá nhỏ mà cũng không quá to, tránh làm mất tính thẩm mỹ hay ảnh hưởng đến việc thiết kế bố cục.

luu-y-khi-lua-chon-kich-thuoc-card-visit-3

Bố cục nội dung

Việc sắp xếp bố cục nội dung danh thiếp gây ấn tượng với khách hàng là vô cùng quan trọng. Lựa chọn kích thước card visit phải đảm bảo cho ý tưởng sáng tạo bố cục không bị gò bó, mà cần tạo sự cân đối trong việc sắp xếp thông tin, màu sắc, hình ảnh. Điều đó rất cần một kích thước card visit phù hợp để thể hiện.

luu-y-khi-lua-chon-kich-thuoc-card-visit-4

Kết luận

Bạn đang cần in ấn số lượng lớn card visit chất lượng giá rẻ với kích thước card visit chuẩn? Hãy liên hệ ngay với Thế Giới Túi Giấy, đơn vị in ấn card visit chất lượng hàng đầu, để được tư vấn nhé!

Bình luận bài viết