Các Kích Thước Brochure A4, A5, Gấp 2, 3, 4, 5 Chuẩn

Brochure là một loại ấn phẩm được ưa chuộng chủ yếu trong kinh doanh. Bên cạnh nội dung, hình ảnh, chất liệu, màu sắc, cách bố trí thì kích thước brochure cũng phải được xác định rõ ràng. Để có được brochure đẹp tại Thế giới túi giấy - chuyên cung cấp sản phẩm sỉ, lẻ ấn tượng và phát huy công dụng thì doanh nghiệp phải nắm rõ được kích thước tiêu chuẩn.

Những kích thước Brochure chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay

Quá trình tìm kiếm, lựa chọn một kích thước brochure thích hợp vô cùng quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp, thương hiệu, cơ sở trong kinh doanh khi thực hiện chiến dịch quảng cáo. Đồng thời, nó được xem là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến giá thành in ấn và nội dung, bố cục truyền tải. Sau đây một số kích thước brochure chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể: 

Kích thước Brochure A4

Kích thước của brochure A4 có chiều rộng x chiều dài tương ứng là 29.7 cm x 42cm

Mẫu brochure với kích thước A4 là mặt hàng thích hợp để sử dụng trong một số lĩnh vực với ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau:

 • Làm công cụ giới thiệu từ sản phẩm, công ty, dịch vụ đến quảng bá chương trình ưu đãi, khuyến mãi, sự kiện hay các lễ kỉ niệm, vv…
 • Sử dụng làm các brochure cầu kì với nhiều thông tin, nhiều hình ảnh lớn và đẹp, nội dung dài từ ngành thời trang, mỹ phẩm, du lịch, bất động sản…

kich_thuoc_brochure_a4

Kích thước Brochure A5

Brochure A5 có kích cỡ 21 cm x 29.7 cm tương ứng với chiều dài x chiều rộng.

Ứng dụng:

 • Loại kích thước brochure này sẽ được sử dụng và có ứng dụng phổ biến nhiều hơn so với kích thước brochure A4 bởi chúng nhỏ gọn và tiện lợi để cất giữ và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.
 • Dùng làm brochure giới thiệu và bảng bá sản phẩm với số lượng ít và kích thước nhỏ. Có thể kể đến các ngành nghề lựa chọn kích thước này nhiều như thời trang, nhà hàng, nội thất…

kich_thuoc_brochure_a5

Kích thước Brochure gấp 2 (gấp đôi)

Số đo của Brochure gấp 2:

 • Sử dụng thiết kế brochure có chiều dài x chiều rộng tương ứng 20 cm x 20 cm gấp đôi khổ giấy thành kích thước 20 cm x 10 cm.
 • Hoặc dùng giấy A4 có kích thước 21 cm x 29.7 cm gấp đôi thành kích thước 14.85 cm x 21 cm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

Ứng dụng: Dòng sản phẩm in ấn 4 mặt thông tin, tận dụng tất cả các khoảng trống tạo 1 brochure ấn tượng. Qúy khách hàng có thể sử dụng kích thước brochure loại này để giới thiệu về một dịch vụ, thương hiệu hay sản phẩm cụ thể.

kich_thuoc_brochure_gap_2

Kích thước Brochure gấp 3

Đối với brochure thiết kế ở kích thước gấp 3 này được chia thành 2 loại: 1 loại gấp 3 vuông và 1 loại gấp 3 hình chữ nhật.

 • Kích thước brochure gấp 3 vuông bao gồm các kiểu 5 cm x 5 cm, 10 cm x 10 cm, 20 cm x 20 cm…
 • Kích thước brochure gấp 3 hình chữ nhật như 9.9 cm x 21 cm, 12 cm x 24 cm…

Ứng dụng: Đây là kích thước brochure được ứng dụng sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm. Với thiết kế tạo hình có thể gấp gấp xếp, gấp theo kiểu Z, gấp cửa sổ… tạo ra những ấn phẩm brochure giới thiệu và quảng cáo các mặt hàng thực phẩm. Thích hợp cho các doanh nghiệp, công ty có khối lượng dịch vụ lớn như siêu thị, trung tâm thương mại hay chuỗi cửa hàng bản lẻ.

kich_thuoc_brochure_gap_3

Kích thước Brochure gấp 4

Kiểu brochure gấp 4 này tương tự như kích thước gấp 3 và chiều rộng x chiều dài tương ứng của brochure gấp 4 là 10.5 cm x 21 cm.

Ứng dụng: Dùng thiết kế, in ấn brochure truyền đạt thông tin. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp, công ty, đơn vị có thể cung cấp đầy đủ, chi tiết nội dung đến khách hàng của mình.

kich_thuoc_brochure_gap_4

Kích thước Brochure gấp 5

Trong thiết kế brochure gấp 5 thì số đo của loại này có chiều dài x chiều rộng tương ứng là 21 x 8.4 cm.

Ứng dụng: Loại kích thước gấp 5 dùng làm brochure giới thiệu dịch vụ, thương hiệu hay sản phẩm đa dạng, có nhiều hình ảnh và thông tin khác nhau với nhiều mảng ngành, nhiều loại trong cùng 1 đơn vị. Có thể dùng brochure loại này để tạo ra các phần đa chiều cho các nội dung khác nhau, tạo sự phong phú và đầy đủ.

kich_thuoc_brochure_gap_5

Cách chọn kích thước Brochure phù hợp cho từng nhu cầu

Để có sự lựa chọn kích thước brochure phù hợp cho từng nhu cầu thì quý khách hàng, đối tác cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Xem xét khối lượng nội dung, hình ảnh của từng mảng, ngành nghề hay mục đích hướng đến.
 • Chọn kích thước brochure dựa vào cách bố trí, thiết kế, xây dựng khối lượng hình ảnh, thông tin.
 • Dựa vào nguồn kinh tế của doanh nghiệp, công ty, đơn vị
 • Những khách hàng có nhu cầu quảng bá tổng quát về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu với các hình ảnh đẹp kích thước lớn, đơn giản và thông tin vừa đủ thì lựa chọn kích thước brochure A4. Hoặc muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì lựa chọn kích thước A5.
 • Còn đối với những nhu cầu muốn giới thiệu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu hơn cũng như nhỏ gọn có thể đưa đi mọi nơi thì chọn các kích thước gấp đôi, gấp 3, gấp 4 hoặc gấp 5.
 • Ngoài ra, chọn kích thước brochure phải phù hợp với từng phong cách thiết kế như font chữ, màu sắc, theo xu hướng cụ thể, cách sắp xếp.
 • Và nhu cầu của bạn hướng đến những phân khúc khách hàng nào, nhu cầu của người tiêu dùng ra sao và những ấn tượng khi nhận brochure bạn sẽ có sự lựa chọn kích thước thích hợp.

cach_chon_kich_thuoc_brochure_phu_hop_cho_tung_nhu_cau

Chung quy lại, bên cạnh lựa chọn kích thước brochure phù hợp cho từng nhu cầu thì cách chọn kích thước nó còn phải phụ thuộc, thích hợp với nguồn kinh tế quý doanh nghiệp nhưng chất lượng và giá trị mang lại vẫn đảm bảo không thay đổi.

Kích thước Brochure tại Việt Nam có được áp dụng cho chuẩn quốc tế không?

Với nhiều năm hoạt động và xây dựng công ty trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và in ấn brochure thì Thế giới túi giấy có câu trả lời là .

Những kích thước tại Việt Nam mà công ty vừa giới thiệu ở trên bài viết được áp dụng cho in brochure chuẩn quốc tế.

kich_thuoc_brochure_tai_viet_nam_co_duoc_ap_dung_cho_chuan_quoc_te_khong

Hiện nay trên thị trường, cộng đồng thiết kế và in ấn brochure vẫn đang sử dụng hệ thống kích thước này để thiết kế, in ấn cho các công ty, thương hiệu có nhu cầu. Vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và ứng dụng cho doanh nghiệp của mình ở Việt Nam lẫn chi nhánh ở quốc tế.

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Thế giới túi giấy, khách hàng yên tâm về chi phí cũng như chất lượng in ấn của brochure. Đặc biệt chúng tôi cung cấp đa dạng gói dịch vụ và trong quá trình sử dụng không có chi phí phát sinh. Tại hệ thống Thegioituigiay.com hiện sở hữu khá nhiều mẫu in brochure với phong phú kích thước, màu sắc.

Đội ngũ nhân viên tư vấn cực kỳ chi tiết, chính xác, tận tâm cho khách hàng về từng kích thước và chi phí để có lựa chọn tối ưu nhất. Đơn vị cũng có sẵn một số mẫu brochure đẹp tại kho cho khách hàng chưa có mẫu thiết kế.

Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và giúp doanh nghiệp bạn có hiệu quả cao trong chiến dịch marketing nâng tầm thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ khi đến với Thế giới túi giấy. Hãy nhanh tay liên hệ qua số hotline để sử dụng dịch vụ và sở hữu brochure đặc trưng cho mình nhé!

Bình luận bài viết